Cách đăng ký sim chính chủ ở các nước trên thế giới!

Tại Pakista muốn sử dụng điện thoại thì phải cung cấp dấu vân tay

Đây là cách giúp cho các cơ quan quản lý ở Pakistan dễ dàng kiểm soát hệ thống viễn thông di động trong nước.

Cụ thể: Bất cứ một người nào có ý định sử dụng điện thoại đều bắt buộc phải tiến hành đăng ký, và điều đặc biệt quan trọng trong quá trình đăng ký sim chính là họ phải cung cấp cho chính phủ các thông tin về sinh trắc học, nghĩa là mỗi người sẽ phải cung cấp dấu vân tay để nếu có xảy ra sự cố gì có thể dễ dàng kiểm tra danh tính người sử dụng sim. Nếu ai không tuân thủ theo quy định mà nhà nước Pakistan đưa ra thì chắc chắn sẽ bị cắt dịch vụ hoàn toàn.

Đối với một quốc gia liên tiếp có những vụ bạo động, khủng bố thì việc cung cấp dấu vân tay cho chính phủ là vô cùng cần thiết. Nhờ vào điều đó mà chính phủ Pakistan có thể dễ dàng khôi phục lại trật tự và pháp luật. Tuy nhiên việc cung cấp dấu vân tay để đăng ký sim chính chủ sẽ trở thành một cản trở lớn cho ngành viễn thông nước này. Khối lượng công việc lớn, sự phức tạp trong thủ tục đã khiến cho chính phủ phải đau đầu giải quyết.

Đối với những người sử dụng dịch vụ di động tại đất nước chùa Vàng cũng giống như Pakistan họ cũng phải cung cấp dấu vân tay kể từ cuối năm 2016. Các đại lý sim số đẹp sẽ phải chụp ảnh chứng minh thư và mã seri Sim để kích hoạt.

Trước đó, các nhà bán lẻ SIM độc lập đã được yêu cầu sử dụng một ứng dụng di động cho phép đăng ký SIM của người sử dụng. Sử dụng ứng dụng này, người bán hàng có thể chụp ảnh mã SIM kèm theo chứng minh nhân dân đăng ký và gửi cho Ủy ban Phát sóng và Viễn thông Quốc gia Thái Lan (NBTC). Đây được gọi là quy trình “2-shot” (tạm dịch là quy trình 2 bức ảnh). Cả những người sử dụng cũ và mới đều phải đăng ký số điện thoại của mình ở các điểm đăng ký ủy quyền. Ứng dụng này sau đó sẽ lập tức gửi dữ liệu tới máy chủ của NBTC, được kết nối với máy chủ của 5 nhà mạng. Máy chủ của NBTC xác thực thông tin trên chứng minh thư và nếu chính xác, sẽ gửi dữ liệu xác thực trở lại cho máy chủ của nhà mạng viễn thông và kích hoạt thẻ SIM cho người dùng. Dữ liệu này sẽ không được lưu trên điện thoại di động của chủ cửa hàng vì thế người dùng không cần lo ngại về nguy cơ bảo mật.

Khách du lịch có thể dùng hộ chiếu để thay thế cho chứng minh thư. Điều này có nghĩa là bạn cần hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng) để đăng ký SIM tại Thái Lan. NBTC cũng yêu cầu tất cả người sử dụng di động cũ cung cấp dấu vân tay cho hệ thống theo cơ sở tự nguyện để có được những lợi ích về mặt bảo mật.

“Chúng tôi khuyến khích tất cả người sử dụng di động tham gia vào hệ thống để đảm bảo việc bảo mật cho các kênh ngân hàng di động và ngăn chặn nguy cơ lừa đảo”, Tổng thư ký NBTC, Takorn Tanasith cho biết. Thái Lan có 103 triệu thuê bao di động (tính đến năm 2016), 14 triệu trong đó sử dụng dịch vụ ngân hàng di động (internet banking). Thông qua quy trình trình đăng ký sinh trắc học, các nhà mạng sẽ quét và lưu hồ sơ dấu vân tay của mỗi người trên máy chủ dữ liệu bảo mật của NBTC, ông Takorn cho biết.

Ủy ban viễn thông của NBTC đã chấp thuận kế hoạch sử dụng hệ thống đăng ký vân tay hồi tháng 9/2015.

Đối với các quốc gia Âu Mỹ việc sử dụng sim điện thoại đã được quy định rất lâu về việc đăng ký. Các khách hàng sẽ phải  cung cấp giấy tờ tùy thân, ảnh và sau đó sẽ nhận được một dãy số điện thoại. Đặc biệt ở các quốc gia này không có trào lưu sử dụng sim số đẹp. Họ không có khái niệm về việc chọn sim, không có khái niệm về các dòng sim đẹp như sim tam hoa, sim tứ quý hay sim thần tài,… Do đó hầu như mỗi người chỉ sử dụng duy nhất một số điện thoại được cấp mặc định. Trừ những trường hợp bất khả kháng như chuyển nhà thì mới cần đến việc đổi số điện thoại.

Tóm lại:

Việc đăng ký sim chính chủ tại Việt Nam cũng không có vẻ gì là quá rắc rối cả, một phần do người tiêu dùng Việt Nam quen với việc sử dụng sim rác, sim không đăng ký nên cảm thấy khó chịu với quy định mới ra. Hy vọng rằng sau một thời gian ngắn sắp tới việc đăng ký sim chính chủ tại Việt Nam sẽ trở nên quen thuộc và vận hành trơn tru hơn.

———————————————————————————————————–

Khách hàng muốn mua sim số đẹp hãy đến với Dailysimsodep.vn. Đây là kho sim lớn nhất toàn quốc với giá cả phải chăng nhất. Mọi chiếc sim bán ra đều được đăng ký chính chủ đảm bảo sự an tâm cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Mọi chi tiết vui lòng liên với chúng tôi theo số điện thoại: 0976.119.119 – 0977.119.119.

Địa chỉ: 36 Lương Khánh Thiện, Hoàng Mai, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *