Cách khóa sim khi bị mất máy nhanh chóng và đơn giản nhất

Cách khóa sim khi bị mất máy nhanh chóng và đơn giản nhất 2
Cách khóa sim khi bị mất máy nhanh chóng và đơn giản nhất
Cách khóa sim khi bị mất máy nhanh chóng và đơn giản nhất

Cách khóa sim khi bị mất máy nhanh chóng và đơn giản nhất

Vì sao cần khóa sim khi bị mất điện thoại?

Trong trường hợp sử dụng thực tế thì sim điện thoại khá quan trọng, nó đóng vai trò để nhận các cuộc gọi cũng như tin nhắn SMS chứa mã OTP dùng 1 lần. Mã này phục vụ khôi phục, thay đổi mật khẩu các ứng dụng, tài khoản mà bạn đã liên kết với số điện thoại.

Khi kẻ xấu mà chuyển sim của bạn sang điện thoại khác thì họ sẽ dễ dàng lấy cắp thông tin tài khoản. Trường hợp không dùng tính năng khóa mã PIN cho sim điện thoại thì cần nhanh chóng khóa sim ngay lập tức, càng nhanh càng tốt.

Tốt nhất để đảm bảo an toàn thì hãy sử dụng thêm tính năng khóa sim với mã PIN. Khi đó nếu ai đó lấy sim của bạn, gắn sang thiết bị khác thì cần mã PIN mới tiếp tục sử dụng được. Ngoài ra danh bạ mà lưu trữ ở trên sim cũng tránh được sự soi mói bằng phương pháp này. Mã PIN mặc định của các nhà mạng thường là:

– Sim Viettel: 0000

– Sim Vinaphone: 1234

– Sim Mobifone: 1111, còn Sim 4G là 0000

Nếu như mà nhập sai mã quá lần cho phép thì khi đó sim của bạn cũng bị khóa. Lúc này cần liên hệ đến tổng đài nhà mạng đang sử dụng để được hỗ trợ giải quyết.

Cách khóa sim khi bị mất máy

Hiện nay có khá nhiều cách để khóa sim mà quý thuê bao có thể lựa chọn khi bị mất máy. Điển hình bao gồm:

Khóa sim tại cửa hàng/chi nhánh nhà mạng

Cách nhanh và hiệu quả nhất để được hỗ trợ khóa sim là bạn nên di chuyển ngay để các trung tâm giao dịch, chi nhánh gần nhất của nhà mạng tương ứng để thông báo việc mất điện thoại và mất sim. Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản. Theo đó trước khi đi cần chuẩn bị đủ các thủ tục sau:

– 5 số điện thoại bạn liên lạc gần đây nhất trong 1 – 3 tháng

– CMND/CCCD, tên của chủ thuê bao

– Số điện thoại sim đang muốn khóa

– Lần nạp thẻ gần nhất là bao nhiêu tiền

Khóa sim qua số tổng đài CSKH

Nếu như quá bận rộn thì bạn có thể liên hệ đến tổng đài CSKH để được hỗ trợ khóa sim ngay lập tức. Khi kết nối thành công với chuyên viên chăm sóc thì họ sẽ yêu cầu bạn trình bày mong muốn và bắt buộc chủ thuê bao cung cấp một số thông tin cần thiết chứng minh bạn là chủ sim muốn khóa. Khi cung cấp đủ, chính xác thì quá trình khóa sim được hoàn tất.

– Số tổng đài báo khóa sim của Viettel: 18008098 chuyên hỗ trợ thông tin về di động và cuộc gọi sẽ tự động chuyển đến nhân viên CSKH.

– Số tổng đài báo khóa sim của Vinaphone: 18001091 gọi được từ nhiều thuê bao nhà mạng khác, hãy ấn phím 9 để gặp tổng đài viên và làm theo hướng dẫn. Còn 9191 chỉ hỗ trợ gọi đến từ số Vinaphone, khi đó bạn sẽ được gặp tổng đài viên trực tiếp.

– Số tổng đài báo khóa sim của Mobifone: 18001090 gọi được từ nhiều nhà mạng khác còn 9090 chỉ phục vụ gọi từ số Mobifone mà thôi.

– Số tổng đài báo khóa sim của Vietnamobile: 0922123123 gọi được từ nhiều nhà mạng còn 123 chỉ áp dụng gọi bằng số Vietnamobile.

– Sau khi hoàn tất việc yêu cầu khóa sim thành công thì hãy sắp xếp thời gian để mang CMND/CCCD ra cửa hàng gần nhất để làm lại sim. Chi phí làm lại sim chỉ dưới 100.000 VNĐ.

Giải đáp một số thắc mắc khi làm lại sim

Trong quá trình làm lại sim do bị mất điện thoại, nhiều người thường đặt ra những câu hỏi khác nhau. Phổ biến nhất là một số thắc mắc sau:

Làm lại sim có lâu không: Bình thường thời gian làm lại sim khá nhanh, dao động trong khoảng 20 phút đổ lại. Bạn có thể ngồi chờ hoặc có việc bạn thì canh thời gian đến lấy sau.

Làm lại sim có bị mất danh bạ không: Làm lại sim sẽ bị mất hết danh bạ lưu trên sim cũ. Vì thế để tránh trường hợp không còn số thì bạn hãy đồng bộ danh bạ ở cả sim, điện thoại và email nhé!

Có làm lại được sim bị mất từ lâu không: Trường hợp bạn bị mất sim trên 2 tháng và đồng thời thẻ sim đó không hoạt động thì không thể làm lại được.

Tài khoản có bị mất khi làm sim không: Khi làm sim mới, tài khoản của quý khách không bị mất, vẫn giữ nguyên tài khoản và các gói cước đã đăng ký trước đó. Còn nếu bạn bị mất điện thoại, kẻ gian có thể dùng số tiền trong tài khoản thì nhà mạng không giải quyết khiếu nại bị mất tiền.

Nói chung hiện nay xuất hiện rất nhiều chiêu trò lừa đảo nguy hiểm nên nếu bị mất điện thoại thì quý thuê bao hãy áp dụng ngay cách khóa sim khi bị mất máy trong thời gian sớm nhất. Mong rằng bài viết đã đáp ứng đầy đủ thắc mắc cần tìm, qua đó lựa chọn được cho mình cách cảm thấy phù hợp nhất.

Mọi ý kiến cần giải đáp, tư vấn mua sim thì hãy liên hệ với Đại Lý Sim Số Đẹp qua số hotline 0966.08.08.08 hoặc 0888.179.179 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *