GMOBILE KHÔNG THAM GIA CHUYỂN MẠNG GIỮ SỐ.

Trước đó, dân buôn SIM số đẹp đã gom nhiều số đẹp của Gmobile để hy vọng sau khi Bộ TT&TT yêu cầu các nhà mạng chuyển mạng giữ nguyên số sẽ chuyển SIM số đẹp của Gmobile sang 3 nhà mạng lớn để kiếm lời.

Trước thời điểm thông tin chuyển mạng giữ nguyên số được công bố chính xác, SIM số đẹp của mạng Gmobile đã bị đẩy giá lên hàng chục lần. Một dân chuyên buôn SIM số đẹp cho ICTnews hay: “Số tứ quý 6 đầu số 099 bị đẩy từ 4 – 5 triệu đồng lên từ 80 triệu đồng. Giá giao dịch trong dân buôn SIM số đẹp với nhau bét cũng trên nửa giá khoảng hơn 40 triệu đồng. Số tứ quý 9 đầu số 099 bình thường cũng tầm 110 đồng – 120 triệu đồng, nếu số đẹp hơn thì giá vô cùng”.

“Trước thời điểm Bộ TT&TT công bố thông tin chuyển mạng giữ nguyên số, có rất nhiều đồn đoán về việc đầu số 099 của Gmobile sẽ được chuyển sang mạng Viettel nên khiến SIM của Gmobile bị đẩy giá rất cao. Hiện tôi đã kịp đẩy hết SIM số đẹp của mạng Gmobile trước khi thông tin được công bố chứ nếu ôm đến thời điểm này chắc đã phải khóc ròng vì các giao dich bị đóng băng chả còn ai hỏi mua SIM Gmobile nữa”, vị buôn SIM số này nói.

Thật ra không phải thời điểm này, Gmobile mới tuyên bố không tham gia chuyển mạng giữ nguyên số mà ngay từ cuối năm 2017 nhà mạng này cũng đã từng tuyên bố như vậy. Để thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số, các nhà mạng sẽ phải đầu tư hệ thống này. Tuy nhiên, đây không phải nguyên nhân chính dẫn đến việc các nhà mạng nhỏ như Gmobile  trì hoãn việc áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số mà Bộ TT&TT đưa ra để thúc đẩy cạnh tranh trong một thị trường việc phát triển thuê bao mới ở mức bão hòa.

Tại cuộc họp giữa các nhà mạng với Bộ TT&TT để bàn lộ trình thực hiện chính sách chuyển mạng giữ nguyên số từ năm 2014, Gtel và Vietnamobile đã muốn lùi thời hạn áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số. Theo Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam ở thời điểm đó, Bộ TT&TT muốn chính sách này được áp dụng từ ngày 1/1/2017 các thuê bao di động ở Việt Nam sẽ được phép chuyển đổi dịch vụ từ nhà mạng này sang dùng dịch vụ của nhà mạng khác nhưng vẫn được giữ nguyên số thuê bao đang dùng.

Trên thực tế, những nhà mạng có lợi thế để áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số gồm 3 yếu tố chính là hạ tầng, giá cước và chăm sóc khách hàng. Thế nhưng, những nhà mạng nhỏ thì chỉ có được chính sách về giá cước trong khi gặp khó khăn lớn về yếu tố hạ tầng.

Một chuyên gia viễn thông cho hay: “Việc đầu tư cho hệ thống chuyển mạng giữ nguyên số cũng là một khó khăn cho các nhà mạng nhỏ trong bối cảnh cách nhà mạng này vẫn khá chật vật tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đây không phải nguyên nhân chính dẫn đến việc các nhà mạng nhỏ chưa tham gia áp dụng chính sách này, mà có lẽ họ lo ngại thuê bao của họ sẽ chuyển sang các nhà mạng lớn khi tham gia cuộc chơi này”.

Hiện nay, Đại lý sim số đẹp chính là một địa chỉ bán sim uy tín hàng đầu Việt Nam mà khách hàng có thể lưu tâm lựa chọn để đặt mua với giá thành ưu đãi cùng chất lượng đảm bảo. Là địa chỉ đã được hàng triệu khách hàng trải nghiệm và có những đánh giá tích cực, các bạn đừng ngần ngại khi đến với Đại lý sim số đẹp nhé. Với trụ sở chính được đặt tại số 36 Lương Khánh Thiện (Tương Mai – Hoàng Mai – Hà Nội), khách hàng có thể tới mua hàng trực tiếp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, đối với những khách hàng ở xa thì các bạn có thể đặt mua gián tiếp bằng cách truy cập website Dailysimsodep.com.vn hoặc liên hệ hotline 0976.119.119 – 0977.119.119. Hãy trở thành những khách hàng tiếp theo của Đại lý sim số đẹp ngay từ hôm nay để nhận được thật nhiều may mắn các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *