Mã vùng điện thoại mới của TP.HCM là bao nhiêu?

—————————————————————————————-

      Tin Mới Nhất

> Các kiểu số cam kết của Vinaphone đầu số 0888 – 0886

> SIM điện thoại những điều mà chúng ta chưa biết

> Sim Viettel trả trước gia hạn ngày sử dụng như thế nào?

—————————————————————————————-

0 giờ ngày 17/6/2017 tới đây sẽ là thời điểm bắt đầu giai đoạn 3, cũng là giai đoạn cuối cùng, trong kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định theo Quyết định 2036/QĐ-BTTTT của Bộ TT&TT ngày 21/11/2016. Trong giai đoạn 3 sẽ chuyển đổi mã vùng của 23 tỉnh, thành phố trong đó có thành phố lớn là TP.HCMHà Nội, bên cạnh đó còn có Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Vĩnh Long, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Tháp.

Đây là các tỉnh, thành phố có số lượng thuê bao nhiều nhất trong 3 giai đoạn với số lượng là 3,07 triệu thuê bao, tương đương với 58% tổng số thuê bao cả nước.

Tương tự như các đợt chuyển đổi trước, giai đoạn 3 cũng sẽ có khoảng thời gian duy trì mã vùng song song và duy trì âm báo để người dân làm quen. Thời gian kết thúc quay số song song của giai đoạn 3 là từ 23h59 ngày 16/7/2017 và kết thúc thời gian duy trì âm thông báo từ 23h59 ngày 31/8/2017.

Mã vùng điện thoại TP.HCM sẽ chuyển đổi từ 8 sang 28, như vậy người gọi điện đến các số điện thoại bàn ở TP.HCM sau khi chuyển đổi sẽ dùng đầu số 028 thay vì 08. Xem hướng dẫn chuyển đổi mã vùng điện thoại đồng loạt trong danh bạ ở đây.


TP.HCM sẽ thực hiện chuyển đổi sang mã vùng điện thoại cố định có 028

Theo Quy hoạch kho số viễn thông ban hành kèm theo Thông tư 22 ngày 22/12/2014 của Bộ TT&TT, tổng thể trên cả nước sẽ thực hiện chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định hiện tại của 59/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc (trừ mã vùng của 4 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang giữ nguyên) về mã vùng mới.

Giai đoạn 1 đã bắt đầu từ 0 giờ ngày 11/2/2017 với việc thực hiện chuyển đổi mã vùng của 13 tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Đà Nẵng, Nghệ An, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Sơn La, Thanh Hóa, và Hà Tĩnh.

Giai đoạn 2 đã bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/4/2017 với việc thực hiện chuyển đổi mã vùng 23 tỉnh, thành phố gồm có Bắc Cạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang và Sóc Trăng.

Về việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết chuyển đổi là để tạo kho số cho phát triển thông tin di động và xu hướng vạn vật kết nối. Bên cạnh đó, việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định lần này không phải là đổi số thuê bao mà khách hàng đang sử dụng hiện nay.

Hơn nữa, thực hiện kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định cũng là tạo điều kiện để chuyển các mã mạng di động cho các thuê bao di động 11 số. Theo đó sau khi chuyển đổi sẽ dành ra được một số mã vùng sử dụng làm mã mạng di động và các thuê bao di động 11 số được chuyển sang mã mạng di động mới có độ dài đồng nhất là 10 chữ số. Nếu chuyển đổi mã vùng chậm hơn hoặc kéo dài thời gian thì quá trình thực hiện chuyển đổi thuê bao di động 11 số về 10 số bị chậm lại, như vậy thêm nhiều người sử dụng số thuê bao 11 số phải chịu tác động thay đổi sau này.

Thứ trưởng Phan Tâm cho rằng, điều chỉnh quy hoạch kho số điện thoại là việc các nước trên thế giới đều phải làm để đáp ứng nhu cầu sử dụng và sự phát triển liên tục của công nghệ và dịch vụ viễn thông, CNTT.

Trong họp sơ kết công tác đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 2 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn 3 sáng ngày 6/6/2017 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Phan Tâm đánh giá cao sự nỗ lực của Cục Viễn thông, các doanh nghiệp viễn thông trong kế hoạch chuyển đổi mã vùng giai đoạn 2 ở 23 tỉnh, thành phố.

Thứ trưởng Phan Tâm chỉ đạo, giai đoạn 3 của kế hoạch chuyển đổi mã vùng, Cục Viễn thông và Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử sẽ tiếp tục gửi văn bản tới các UBND tỉnh, thành phố; các cơ quan báo chí và các đài phát thanh truyền hình trung ương và địa phương tăng cường thời lượng phát sóng để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người sử dụng cách quay số theo mã vùng mới.

(Cập nhật: dailysimsodep.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *